Để quyết định mua hay không mua là một trong những câu hỏi lớn nhất của những anh em đang chọn lựa dòng Royal Enfield này. Tại sao đây lại là một câu hỏi nhiều khi vẫn chưa quyết định được ? Bởi vì hãng Royal Enfield chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2017 và trước đây mọi người vẫn chưa biết nhiều về hãng này.

Điều này dẫn đến việc mọi người sẽ thắc mắc việc mua xe Royal Enfield sẽ là một quyết định tốt hay không. Nếu như bạn đang rất thích các mẫu xe của Royal Enfield nhưng vẫn còn ngần ngại chưa quyết định, bài viết này sẽ nói các lý do vì sao bạn nên mua nó. Hi vọng, sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể ra quyết định chính xác dòng xe nào mà bạn dự tính mua.

Tại sao bạn nên mua xe Royal Enfield ?

Trong một khoảng thời gian trước đây không lâu, việc có được chiếc xe Royal Enfield là dựa vào gu đặc biệt của vài người chơi xe. Bạn đảm bảo sẽ hiếm thấy một chiếc Royal Enfield cổ điển ở trên đường phố Việt Nam. Hãng mỗi năm chỉ bán số lượng giới hạn cho đến khi đứng trên bờ vực phá sản.

Royal Enfield Viet Nam Tri An Trip Classic 500 Bullet 500 Himalayan 5

Một vài năm trước đây, có nhiệu sự thay đổi được áp dụng để cải thiện chất lượng sơn và máy móc của các dòng xe Royal Enfield. Điều này dẫn đến kết quả Royal Enfield hiện này là hãng xe có doanh số cao nhất thị trường Ấn Độ. Khi đi đến bất cứ đâu tại Ấn Độ, bạn cũng sẽ thấy chỗ đậu cho Royal Enfield.

Như vậy tại sao rất nhiều người khắp nơi trên thế giới đang mu axe Royal Enfield và bạn cũng nên làm như vậy ? Dưới đây là những lý do quan trọng nhất mà bạn có thể thấy.

1/ Lịch sử lâu đời của hãng Royal Enfield trên thế giới:

Đây là một trong những ưu thế lớn nhất của hãng Royal Enfield. Được thành lập từ nằm 1901 và liên tục bán xe từ ít nhất 50 năm trước; lý do này vẫn là một trong những lý do quan trọng nhất cho đến bây giờ. Không quan trọng là bạn đang cưỡi lên chiếc Royal Enfield cũ hay mới, nó luôn thu hút mọi ánh nhìn từ người khác. Kiểu dáng thiết kế của các dòng xe Royal Enfield luôn trường tồn với thời gian.

"<yoastmark

Hãy suy nghĩ thêm về điều này, mọi hãng sản xuất xe mô tô khác đều thay đổi kiểu dáng xe của họ mỗi năm. Bởi vì, cứ sau một thời gian thì các mẫu xe cũ lại không bán được nữa. Các hãng xe khác cứ liên tục giới thiệu những mẫu mới nhất để có thể tiếp tục bán được.

Tuy nhiên với hãng Royal Enfield thì lại có câu chuyện khác. Hãng vẫn giữ nguyên thiết kế từ 50 năm trước và cho đến bây giờ mọi thứ có vẻ vẫn được đón nhận nồng nhiệt từ các tay mê xe. Nó vẫn thu hút mọi ánh nhìn và họ vẫn mua xe vì kiểu dáng đặc biệt của nó. Khi bạn cưỡi chiếc Royal Enfield ở thời đại ngày nay, chiếc xe vẫn còn rất đặc biệt vì kiểu dáng và âm thanh đặc trưng của nó.

2/ Độ bền bỉ của xe

Có nhiều bạn vẫn còn nghi ngờ về chất lượng của xe Royal Enfield vì xe mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam gần đây. Đây chỉ là một sự hiểu lầm nghiêm trọng. Như những chiếc xe khác, xe Royal Enfield cũng cần sự chăm sóc kỹ lưỡng. Khi được chăm sóc kỹ lưỡng, chiếc xe sẽ hoạt động trơn tru mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì.

"Xe

Những mẫu xe mới nhất của Royal Enfield như Classic 500 hay Bullet 500 đều được trang bị thế hệ động cơ mới. Giúp cho việc bảo dưỡng dễ dàng và thuận tiện hơn thế hệ máy AVL cũ.

Hãng Royal Enfield còn có chính sách bảo hành 24 tháng. Điều này chứng tỏ cho sự đảm bảo chất lượng của những dòng xe mà họ làm ra. Royal Enfield chắc chắn là một trong những dòng xe bền bỉ nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

3/ Sức mạnh của dòng xe Royal Enfield

Khi bạn cần vượt qua các quãng đường gồ ghề hay nhấp nhô như ở các vùng quê hẻo lánh hoặc các vùng núi cao trên Tây Bắc, bạn sẽ một câu hỏi nảy ra trong đầu : Chiếc xe của tôi có thể vượt qua những trở ngại này không ?. Câu hỏi này được nảy ra trong dầu ở rất nhiều người chơi các thể loại xe khác nhau. Nhưng những người chơi Royal Enfield thì không bao giờ phải tự hỏi những câu như vậy.

Xe dễ dàng vượt qua các địa hình gập ghềnh
Xe dễ dàng vượt qua các địa hình gập ghềnh

Khi bạn đang sở hữu một chiếc Royal Enfield, bạn đã biết chắc rằng chiếc xe này có thể dễ dàng vượt qua mọi loại địa hình hiểm trở. Nó có thể đến bất cứ nơi đâu cho dù có đường nhựa hay không. Nếu như bạn là một tín đồ dịch chuyển, và bạn có sự lựa chọn xe để đi đến những vùng núi cao như Himalaya, Royal Enfield là lựa chọn chắc chắn để có thể bắt đầu cuộc phiêu lưu ấy.

Bạn có thể du lịch qua các nước như Nepal , Bhutan hay Ấn Độ. Bạn sẽ thấy Royal Enfield là phương tiện chiếm đa số trong điều kiện giao thông hàng ngày. Ngoài ra, các công ty du lịch cũng sở hữu một lượng lớn các dòng xe này để cho khách du lịch thuê chạy lên các dãy núi cao 5000 – 6000 mét như Himalaya.

4/ Cảm giác lái xe

#11 lý do bạn nên chọn xe Royal Enfield !

Không chỉ ở trên đường núi hay những địa hình hiểm trở khó khăn mà xe Royal Enfield đã được chứng minh qua năm tháng. Khi trên những đoạn đường tốc độ cao hay đường nhựa đẹp tuyệt, cảm giác lái vẫn hoàn toàn khác biệt. Với khối động cơ có sức kéo lớn tại vòng tua thấp, xe sẽ chạy rất bốc trong các nước ga đầu. Cảm giác xe đầm và chắc tay lái trên những cung đường đẹp tốc độ cao.

Đọc thêm đánh giá về dòng xe Royal Enfield Classic 500 tại đây.

5/ Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

"<yoastmark

Cho dù được trang bị khối động cơ lớn với khung gầm khá lớn, xe Royal Enfield cũng dễ dàng hoạt động với hiệu xuất là 30 – 35 km/l. Bạn sẽ cảm giác được hết sức mạnh của xe mà vẫn thật sự tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn chọn những dòng xe có mức độ tiêu hao nhiên liệu tương đương, bạn chỉ có thể chọn những mẫu có động cơ nhỏ hơn thôi. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng để chọn Royal Enfield.

Đọc thêm đánh giá về dòng xe Royal Enfield Interceptor 650.

6/ Độ chắc chắn của xe 

Xe Royal Enfield được thiết kế để bền bỉ với thời gian. Bạn có biết chiếc xe nào có thể chạy được 20- 30 năm và dễ dàng đồng hành với mình trên những chuyến phiêu lưu ? Hãy mua một chiếc, chăm sóc nó thật tốt là bạn có thể yên tâm sử dụng dài dài.

"<yoastmark

Xe hiện đang được quân đội Ấn độ sử dụng như là phuong tiện di chuyển chính yếu để tuần tra biên giới. Ngoài ra, xe còn được sử dụng trong các lực lượng đặc biệt của Ấn Độ vì độ bền bỉ và chắc chắn của xe so với điều kiện sử dụng khắc nghiệt ở nước sở tại.

Đọc thêm đánh giá về dòng xe Royal Enfield Continental GT 650.

7/ Xe Royal Enfield là dòng xe dành cho mọi người

Những mẫu xe Royal Enfield đời cũ khá là khác biệt với các mẫu xe hiện đại bây giờ. Một trong những thắc mắc của cộng đồng là cơ chế lái của những đời cũ rất khác biệt. Có nghĩa là, ở những mẫu xe cũ thì có cần số bị ngược nằm ở bên tay phải trong khi thắng nằm bên tay trái. Giò đạp thì rất cứng, bạn cố gắng đạp khởi động xe ở những mẫu Royal Enfield cũ sẽ rất khó khăn.

Royal Enfield Viet Nam Tri An Trip Classic 500 Bullet 500 Himalayan 4

Thời nay, những mẫu Royal Enfield mới có cần số và thắng ở đúng vị trí người lái tùy theo nước sở tại. Giò đạp khởi động xe cũng được làm cho nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm đề điện và thắng đĩa trước sau. Bạn không cần phải có nhiều kiến thức để lái Royal Enfield. Dòng xe này hiện nay rất dễ bảo dưỡng và sửa chữa khi mang đi khắp mọi nơi.

8/ Sự thoải mái khi ngồi trên Royal Enfield

Royal Enfield Viet Nam Tri An Trip Classic 500 Bullet 500 Himalayan 13

Khi bạn lái Royal Enfield, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái với tư thế ngồi thẳng lưng. Điều này giúp ích rất nhiều trên những cung đường dài khi mà bạn phải chạy liên tục trong nhiều giờ liền. Tư thế lái hoàn toàn hoàn hảo để bạn có thể thả lỏng người và điều khiển xe thoải mái. Đây cũng là một trong nhiều lý do mà nhiều tay lái đường dài luôn chọn Royal Enfield là chiếc xe chính của họ.

9/ Bạn có thể độ xe Royal Enfield theo mức sáng tạo mà bạn muốn

Sự lựa chọn để độ mẫu Royal Enfield có rất nhiều. Tất cả điều bạn cần là trí tưởng tượng phong phú và người có thể làm được điều ấy cho bạn. Không có bất kỳ chiếc xe nào có thể làm được điều ấy trên thị trường xe như bây giờ.

Royal Enfield Viet Nam Tri An Trip Classic 500 Bullet 500 Himalayan 6

Nếu như bạn là người thích chiếc xe mình là chiếc độc nhất, đây là mẫu xe thích hợp với bạn. Việc bạn có thể thêm những món đồ độ theo ý thích là việc đơn giản. Bất kỳ thợ độ xe nào cũng có thể giúp bạn độ dòng xe này một cách dễ dàng.

10 / Giá mua dễ chịu với đa số người dùng

Với giá bán từ 113 -137 triệu VND cho một chiếc xe mô tô phân khối lớn 500 cc bởi Royal Enfield Việt Nam, đây thật sự là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn không thể nào tìm ra được một chiếc xe mô tô phân khối lớn Hải Quan Chính Ngạch nào có giá dưới 180 triệu đồng tại Việt Nam đâu.

"<yoastmark

Trước đây, xe được phân phối bởi nhà phân phối tư nhân Motorock với giá “trên trời” là 178 triệu đồng. Việc dòng xe này có showroom chính hãng là cam kết rất lớn cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Việc giá thành đang trong ngưỡng hợp lý hiện bây giờ là do chính sách giảm thuế từ các nước trong vùng thỏa thuận kinh tế như Ấn Độ.

Xe Royal Enfield hàng năm được bán trên 1 triệu chiếc nên việc sản xuất đại trà kéo giá thành xuống cũng là một trong những điều dễ hiểu.

11/ Dịch vụ bảo hành và sau bán hàng tuyệt vời

Với chế độ bảo hành 2 năm / 20.000 km, Royal Enfield thật sự tự tin vào chất lượng xe của chính mình. Dịch vụ bảo hành của Royal Enfield cực đơn giản. Bạn chỉ cần mang xe đến hãng và trao đổi về vấn đề xe của mình mà không cần thiết phải mang bất kỳ giấy tờ gì, hãng vẫn sẽ biết xe của bạn để bảo hành cho bạn đúng lúc.

"<yoastmark

Với các món phụ tùng và phụ kiện chính hãng luôn có sẵn và giá khá rẻ, bạn có thể an tâm bảo trì và sửa chữa xe nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Trong trường hợp bạn đang ở xe, đội kỹ thuật có thể gửi đồ ra và hướng dẫn các thợ máy ở khu vực của bạn sửa chữa phù hợp với kỹ thuật của xe.

Royal Enfield Việt Nam chuyên bán các dòng xe Royal Enfield độc quyền tại Việt Nam. Bạn có thể gọi số hotline 0906 82 82 80 để được tư vấn kỹ càng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 82 82 80