Bạn đang cảm thấy việc đạp nổ xe Royal Enfield quá khó khăn ? Bạn đã thử đạp rất nhiều lần rồi nhưng vẫn chưa thành công ?

Hãng xe Royal Enfield là một hãng xe lâu đời và bảo thủ nhất mà bạn có thể gặp. Để giữ nguyên dáng vẻ và tinh thần cổ điển của mình, hãng đã trang bị thêm giò đạp trên mỗi dòng xe của mình.

Mẫu xe Royal Enfield Classic 500 , Bullet 500 và Continental GT 535 được trang bị một giò đạp ở phía bên tay phải của lốc máy. Trong trường hợp bạn lỡ xài điện gần hết bình, bạn có thể bắt đầu tự đạp để khởi động động cơ.

Tuy nhiên, đây là mẫu xe với khối động cơ 500 cc nên việc bạn đạp một lần để khởi động liền như các dòng xe tay ga sẽ thử thách hơn một chút. Giò đạp của Royal Enfield có bộ phận hỗ trợ lực, giúp cho việc đạp khởi động xe có phần dễ dàng và đỡ mất sức hơn.

Đọc thêm bài đánh giá chi tiết xe Royal Enfield Classic 500.

Nguyên lý của việc đạp nổ xe Royal Enfield 

Nguyên lý của việc khởi động xe bằng giò đạp như sau : bạn phải đưa trái piston của động cơ xe lên phía trên cùng trong buồng đốt ( còn gọi là điểm chết trên ).Việc đó ứng với chu kỳ nén của động cơ 4 thì. Sau đó, khi bạn bắt đầu đạp thật mạnh một phát thì bugi sẽ đánh lửa. Lúc ấy, buồng đốt sẽ ở trong chu kỳ nổ, đẩy trái xi lanh xuống và bắt đầu quá trình hoạt động.

Nguyên lý này đúng cả cho các dòng xe mô tô phân khối lớn một xy lanh đứng khác !

Công thức đạp nổ xe Royal Enfield đã được chứng minh

Đạp nổ xe Royal Enfield
Để có thể đạp nổ xe Royal Enfield , bạn cần hiểu thêm về cách thức mà chiếc này hoạt động !

Công thức để có thể khởi động xe thành công bằng giò đạp như sau :

  • Bước một: dựng chân chống đứng ở giữa xe lên
  • Bước hai : đạp mồi trước. Bạn sẽ cảm thấy giò đạp lúc này rất nhẹ. Bạn chỉ cần đạp xuống để có thể bắt đầu đẩy trái piston vào vị trí trên cùng.
  • Bước ba: vặn ga một phát, sau đó đạp mồi lần hai. Trong lần này bạn sẽ thấy giò đạp sẽ cứng khi đạp được ½ quãng đường. Bạn hãy chắc chắn là lần này giò đạp khá cứng khi bạn mồi nhẹ nhẹ.
  • Bước bốn : bạn thả giờ đạp về vị trí cũ. Sau đó hãy đạp thật dứt khoát. Lần này máy sẽ khởi động được.

Lưu ý: trong trường hợp bình điện hết sạch hoàn toàn. Khi bạn đề máy vẫn không phát ra tiếng kêu xẹt xẹt do yếu bình. Hay đèn không sáng thì bạn nên mang đi sạc lại cả bình nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn thay nhớt tại đây.

Royal Enfield Việt Nam là đại lý chính thức bán xe Royal Enfield tại Việt Nam. Hiện chỉ có một đại lý trong TPHCM. Để có thể biết thêm, bạngọi ngay số 0906 82 82 80 gặp Khôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 82 82 80