Hãng Royal Enfield đã giới thiệu mẫu xe hai xy lanh mới nhất là: Interceptor 650Continental GT 650. Cả hai mẫu xe này đều có những giá bán thật sự “giật mình” thu hút nhiều khách hàng trẻ trung. Tuy nhiên, với dòng xe mới này , Royal Enfield đã áp dụng hệ thống động cơ hai xy lanh mới. Điều đó đã làm thay đổi tính chất của những dòng xe thuộc Royal Enfield như trước đây.

Royal Enfield nổi tiếng với tiếng động cơ như một xy lanh đặc trưng nhất. Tuy nhiên mẫu Royal Enfield 650 mới nhất lại không có âm thanh đặc trưng như những mẫu xe đàn anh của nó. Bạn có thể xem thêm video phía trên để có thể dễ dàng so sánh âm thanh của động cơ hai xy lanh và động cơ một xy lanh có sự khác biệt với nhau như thế nào.

Sự nâng cấp mới nhất trong mẫu động cơ Royal Enfield 650

Sự khác biệt giữa tiếng pô của hai mẫu xe Royal Enfield 500 và Royal Enfield 650 là cơ cấu động cơ được thiết kế một cách khác biệt. Với các mẫu động cơ 500cc, xe Royal Enfield được trang bị xy lanh đơn có hành trình di chuyển dài hơn những chiếc Royal Enfield 650 cc. Hành trình di chuyển piston dài thì thời gian di chuyển của piston càng lâu. Điều đó có nghĩa rằng piston có hành trình di chuyển từ điểm chết dưới đến điểm chết trên của buồng đốt lâu hơn và cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành chu kỳ đốt.

Royal-Enfield-Twin-Continental-GT-650-Mister-Clean-VietNam royal-enfield-twin-650-cc royal-enfield-vietnam Hồ-Chí-Minh-Sài-Gòn-Đà-Nẵng-Hà-Nội-Vietnam Motorcycle-Dealer
Royal Enfield Continental GT 650

Chính vì vậy, trong mỗi chu kỳ đốt, piston của những mẫu xe 500cc cần nhiều thời gian để hoàn thành chu kỳ 4 thì nạp – nén- nổ – xả trong buồng đốt chính. Khoảng thời gian cần thiết giữa mỗi chu kỳ để hoàn thành việc xả khí thải sẽ lâu hơn. Mỗi thì trong một chu kỳ sẽ làm cho bạn nghe lớn, rõ ràng và tách biệt hơn. Đây chính là tiếng động cơ xe đặc trưng của những mẫu Royal Enfield 500cc một xy lanh. Những động cơ có hành trình piston dài thường thì sẽ không tạo ra nhiều mã lực nhưng lại tạo ra moment xoắn để xe có sức kéo lại cực lớn.

Xem thêm : Xe Royal Enfield 650 Twin KHÔNG RUNG !!!

Sự khác biệt trong các chi tiết động cơ Royal Enfield 650 so với đời trước

Mẫu động cơ hai xy lanh mới nhất của Royal Enfield 650
Mẫu động cơ hai xy lanh mới nhất của Royal Enfield 650

Mẫu xe Royal Enfield 650 cc lại có hành trình piston ngắn hơn. Trong khối động cơ mới này lại có hai xy lanh thẳng hàng song song với nhau. Mỗi piston có hành trình di chuyển là 67.8 mm, ngắn hơn mức 90mm của các mẫu 500cc đời trước. Hành trình di chuyển piston ngắn làm cho piston tốn ít thời gian để di chuyển hơn, làm cho mỗi chu kỳ vận hành nhanh hơn rất nhiều.

 Tốc độ trung bình của piston có hành trình di chuyển trong buồng đốt nhanh hơn, từ đó sản sinh ra tiếng động cơ gần như liên tục và êm ái. Trong động cơ của mẫu xe Royal Enfield 650 cc mới nhất, hai piston hoạt động lần lượt thay phiên nhau để làm di chuyển trục khủy. Từ đó tạo ra âm thanh động cơ độc nhất vô nhị. Âm thanh động cơ sẽ nghe rêm rêm êm ái hơn là tiếng dộng mạnh của piston.

Royal Enfield 650 engine detail 2
Động cơ Royal Enfield 650 trong buổi triển lãm tại Goa

Các bạn cũng nên lưu ý là với hành trình di chuyển piston ngắn hơn sẽ cho ra vòng tua cao hơn so với những động cơ có hành trình di chuyển dài hơn. Với mẫu Royal Enfield 500cc tạo ra 27 mã lực với moment xoắn là 41.3 Nm. Trong khi đó mẫu xe hai xy lanh 650 cc mới nhất có vòng tua cao hơn và sản sinh ra nhiều mã lực. Mẫu xe Royal Enfield 650 cc tạo ra 47 mã lực tại vòng tua 7,100 vòng/ phút và moment xoắn là 52Nm tại 5.250 vòng /phút.

Kết luận về mẫu Royal Enfield 650

Royal-Enfield-Twin-Continental-GT-650-Ice-Queen-VietNam royal-enfield-twin-650-cc royal-enfield-vietnam Hồ-Chí-Minh-Sài-Gòn-Đà-Nẵng-Hà-Nội-Vietnam Motorcycle-Dealer
Royal Enfield Continental GT 650

Mẫu xe Royal Enfield 650 mới nhất mặc dù không có tiếng động cơ đặc trưng như mẫu xe đàn anh trước đây nhưng lại có nhiều điểm nổi bật có thể quyến rũ những người yêu xe Royal Enfield trên toàn thế giới. Đặc biệt là với giá bán chỉ tầm khoảng 170-180 triệu đồng tại Việt Nam, đây sẽ là mẫu xe rất là hấp dẫn với đa số người yêu xe. Xe sẽ về Việt Nam trong tháng 3-4/2019 và cũng sẽ có xe chạy thử trong khoảng thời gian này tại showroom Royal Enfield Việt Nam tại 03 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7 , TPHCM.

Để có thể biết thêm chi tiết xin hãy gọi cho Khôi Royal Enfield tại số 0906 82 82 80 để được tư vấn thêm về xe nhé.

Nguồn Cartoq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 82 82 80